Cách kho cá với dưa chua đã có từ lâu
đời và chúng vô cùng hiệu quả trong việc làm tăng vị và khử tanh cho món cá
kho. Biết cách nấu đúng bạn sẽ có được độ chua vừa phải và vị béo vừa phải mà
ai cũng yêu thích.
Nguyên liệu:
- 2 con cá nhỏ, có thể
dùng cá nục hay cá ngừ
- 200g dưa cải chua
- Hành khô, ớt bột, ớt
quả, hành lá, muối, nước mắm, đường
- 1 thìa nhỏ nước
hàng (nước kho cá)
- Dầu ăn.
Cách
kho cá với dưa chua vừa thơm ngon vừa lạ miệng
Thực hiện:
Cá rửa sạch, bỏ ruột, cắt thành từng khúc vừa ăn, ướp một thìa
nhỏ muối, trong vòng 30 phút.
Dưa cải chua xả lại
qua nhiều lần nước cho bớt mặn, cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, để dưa cải chua
lên rổ cho ráo nước.
Đun nóng nồi nhỏ,
dùng nồi nhỏ khi rán sẽ tiết kiệm dầu ăn, cho dầu vào nồi, rán sơ cá đến khi
vàng đều hai mặt, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
Xếp cá vào nồi, thêm ớt
quả, ớt bột, hành khô, hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, nước hàng
kho cá, một thìa nhỏ muối và hai thìa nhỏ dầu ăn hoặc mỡ nước, lắc đều, ướp khoảng
30 phút.
Đặt nồi lên bếp đun lửa
nhỏ, từ 10 đến 15 phút.
Cho dưa cải chua vào
đun cùng, châm vào nồi kho cá một ít nước sôi nóng, tiếp tục đun đến khi cá thấm
gia vị, cá rút bớt nước và nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Tắt bếp, rắc một ít
hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Cách kho cá này có thể áp dụng được cho nhiều loại cá khác nhau cả nước
ngọt lẫn nước mặn. Bạn nên chú ý kỹ đến độ mặn và độ chua của dưa để đảm bảo
món ăn hợp khẩu vị nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét