728x90 AdSpace

Tin Mới

Thứ Sáu, 2 tháng 12, 2016

Thay đổi thực đơn hàng ngày cho mùa lễ Halloween

Halloween không phải là một ngày lễ quen thuộc đối với người Việt Nam nên hầu như chúng ta không biết nhiều về văn hóa ẩm thực của chúng. Nếu bạn muốn thay đổi thực đơn hàng ngày của mình để nấu vài món mới lạ cho dịp này thì dưới đây sẽ là những tham khảo cho bạn.
1.    Súp bí đỏ
Ngoài món súp, bí đỏ còn được chế biến thành các loại bánh bông lan, bánh nướng nhân bí đỏ… Những chiếc lồng đèn bí đỏ là biểu tượng của ngày Halloween mà món súp chế biến từ nguyên liệu này cũng là một món ăn không thể thiếu cho thực đơn hàng ngày những ngày cuối tháng 10. Ở từng vùng, từng quốc gia có những công thức chế biến món súp khác nhau, phổ biến nhất vẫn là súp bí đỏ nấu với thịt bò hay cừu cùng bí đỏ xắt hạt lựu và các rau củ khác rồi thêm sữa hoặc kem tươi.

Thêm món súp bí đỏ cho thực đơn mỗi ngày mùa Halloween
2.    Kẹo táo
Một trong những phong tục của ngày Halloween là phát kẹo cho trẻ em. Bởi vậy, kẹo trở thành một món ăn không thể thiếu trong đêm hội ma quái, đặc biệt là kẹo táo được trẻ nhỏ yêu thích. Những quả táo được nhúng đều qua si rô hay đường đỏ rất đẹp mắt và ngon miệng.
3.     Colcannon
Nguyên liệu chính của bánh là khoai tây nghiền, rau cải xoăn hoặc cải bắp, muối, hạt tiêu…
Colcannon là món khoai tây nghiền truyền thống không thể thiếu trong ngày Halloween của người dân Ireland. Đây cũng là một trong những món ăn của lễ hội ma ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nguyên liệu chính của bánh là khoai tây nghiền, rau cải xoăn hoặc cải bắp, muối, hạt tiêu… Ngoài ra còn cho thêm sữa, kem, tỏi tây, hành hay thịt bắp cho món ăn thêm đậm đà, ấm áp.
4.     Bánh linh hồn
Món ăn này được sử dụng rất nhiều trong đêm Halloween. Bánh linh hồn có nguồn gốc từ phong tục của nước Anh. Người ta tin rằng khi những linh hồn thức dậy và đi lại trên trái đất vào ngày 31/10, nếu được ăn bánh, họ sẽ không làm tổn hại đến con người.
Một số vùng của Đức làm bánh linh hồn màu đen, trong khi người dân Áo thường đặt bánh trên mộ. Chiếc bánh linh hồn truyền thống là bánh quy có nho khô xếp thành hình chữ thập ở mặt trên, có vị như bánh quy quế của Việt Nam. Để tạo nên sự đa dạng và tượng trưng cho thực đơn hàng ngày lễ hội ma quỷ, món này cũng được trang trí với nhiều hình thù khác nhau như đầu lâu, con nhện, các hình ma quỷ rùng rợn…



  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Thay đổi thực đơn hàng ngày cho mùa lễ Halloween Description: Rating: 5 Reviewed By: Unknown
Lên đầu trang