Nguồn gốc của lễ Tạ ơn bắt nguồn từ những
người di dân đầu tiên đến khai phá vùng đất hoang khắc nghiệt. Bằng sự nỗ lực
và học tập kinh nghiệm của thổ dân trong vùng, họ đã thành công trong việc biến
một vùng đất khô cằn trở nên trù phú mùa màng. Để tỏ lòng biết ơn đất trời và
những người bạn mới, họ đã mời thổ dân trong vùng tham dự những bữa ăn bằng
chính loại lương thực họ canh tác, nuôi trồng được, với thực đơn món ăn hàng
ngày có món gà tây. Từ đó, ngày lễ Tạ ơn ra đời.
Dọn bàn thực đơn món ăn hàng ngày dịp
lễ Tạ ơn
Trong xu thế giao thoa văn hóa, ngày lễ
Tạ ơn cũng trở thành dịp họp mặt của nhiều gia đình người Việt. Tất cả thành
viên trong gia đình quây quần bên nhau, cùng thưởng thức món gà tây được nhồi
thịt công phu cùng với các loại sốt đặc biệt, nhâm nhi ly rượu vang và một ít
bánh ngọt trong tiết trời se lạnh giúp không khí gia đình trở nên ấm cúng hơn.
Nhằm tạo nét mới cho dịp họp mặt đã
thành truyền thống, các nhà hàng ngoài việc cung cấp và phục vụ những thực đơn
món ăn hàng ngày đặc sắc không thể thiếu của Lễ Tạ ơn còn có thêm nhiều cải tiến
về hương vị, đặc biệt khúc biến tấu “các loại gà” sẽ là điểm nhấn cho buổi họp
mặt gia đình.
Ngoài món gà tây truyền thống thường
thấy, còn có phục vụ gà ta với cách chế biến đặc trưng thuần Việt như gà ta nướng
riềng mẻ, gà ta tiềm tỏi đen... Món gà dùng kèm với một số loại sốt và thức ăn
phụ như khoai tây bơ nghiền, rau thảo mộc nướng, cải bruxen, sốt rau ngải đắng,
sốt nam việt quất rất lạ cũng được nhiều khách ưa chuộng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét