Các loại bánh Huế đều là những món
ăn ngon tinh tế rất phù hợp để bạn sử dụng làm khai vị cho mỗi bữa ăn hàng
ngày. Trong đó thì không thể không kể đến món bánh bột lọc thơm ngon được.
Nguyên liệu:
Phần vỏ: Bột năng, bột sắn, muối, đường
Phần nhân: tôm nhỏ, thịt ba chỉ, hành
lá, gia vị
Nước mắm: Mắm, đường, chanh, ớt
Bánh bột lọc là một món ăn ngon dễ làm
có thể thực hiện tại nhà
Thực hiện:
Thịt ba chỉ cắt nhỏ và xào chín với
chút nước mắm và hành. Tôm nhỏ có thể bóc vỏ hoặc không, cũng mang xào cho vừa
chín tới là được.
Ta pha bột với tỷ lệ 5 bột năng, 1 bột
sắn dây, 8 phần nước. Nêm thêm gia vị muối đường vừa phải rồi đặt thau bột lên
bếp cho nóng và nhào bột cho quánh lại.
Vê bột thành những khoanh dài cho dễ
làm, cắt ra từng miếng nhỏ và cán cho mỏng ra.
Cho vào phần nhân gồm 1 con tôm và ít
thịt. Gập miếng bột làm đôi rồi miết phần viền cho chặt lại.
Xếp bánh vào đĩa hấp trong 15 phút. Lấy
ra thấy bánh trong và dùng tăm đâm thử thấy không dính bột là được.
Pha nước mắm chua ngọt với ớt cay. Dọn
bánh ra đĩa và rưới mỡ hành lên.
Món ăn ngon này vừa dễ làm, có thời
gian thực hiện rất nhanh mà thành quả thì vô cùng hấp dẫn. Phần khó nhất là
nhào bột nếu không cẩn thận bột sẽ nhão và khó thao tác mà thôi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét