Các món xào ngon luôn giữ một vai trò rất quan trọng
trong các bữa ăn gia đình, và việc làm cách nào để giữ chúng luôn mới mẻ và
ngon miệng là nhiệm vụ của mỗi người nội trợ. Hôm nay chúng ta sẽ cùng thử nghiệm
món xào với một nguyên liệu lạ hơn đó là đậu rồng.
Nguyên liệu:
- Đậu rồng.
- Thịt ba chỉ.
- Tỏi
- Gia vị: Tiêu, muối, bột ngọt, nước
mắm,
Các món xào ngon từ
các nguyên liệu đơn giản
Thực hiện:
Sơ chế:
- Đậu rồng mua về dùng dao gọt bỏ 2
đầu, tước bỏ gân xanh để khi ăn không bị cứng sau đó cho vào rửa sạch, ngâm nước
muối loãng khoảng 30’ sau đó vớt ra để ráo rồi dùng dao thái chéo.
- Thịt ba chỉ: rửa sạch thái mỏng.
- Tỏi: bóc vỏ, đập dập.
Cách làm:
Đầu tiên cho tỏi vào phi vàng, sau đó
cho đậu rồng vào xào nhanh tay rồi cho chút nước lạnh vào, đậy nắp lại khoảng 4
phút, nêm bột ngọt, nước mắm vừa ăn.
Cho thịt vào xào riêng nêm gia vị vừa
ăn là được.
Trình bày
Gắp đậu rồng ra đĩa rồi xếp thịt lên
mặt, rắc tiêu, mùi.
Bạn có thể tiếp tục
thử nghiệm thêm nhiều các món xào ngon nữa để giúp làm phong phú cho bữa ăn. Đừng
ngại sử dụng thêm nhiều loại nguyên liệu mới mẻ hơn nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét