728x90 AdSpace

Tin Mới

Thứ Sáu, 2 tháng 12, 2016

Làm bánh bí ngô cho tối Halloween thêm phần thú vị

Bí đỏ là nguyên liệu có thể chế biến được nhiều món ăn ngon nhưng hầu hết mọi người không biết đến. Hôm nay nhân dịp Halloween chúng ta hãy cùng thử học món bánh bí ngô lạ và ngon miệng để cho bữa tối gia đình thêm phần thú vị nhé.
Nguyên liệu:
- Bí đỏ: 200 gr
- Bột gạo: 120 gr
- Bột năng: 80 gr
- Đường: 100 gr
- Nước cốt dừa: 50 ml
- Dừa nạo sợi: 50 gr
- Muối: 1 thìa sữa chua

Món ăn ngon này rất hợp để sử dụng trong dịp giáng sinh
Thực hiện:
Bí đỏ gọt bỏ vỏ và ruột, dùng dụng cụ nạo, nạo nhỏ bí.
Trộn chung bột gạo, bột năng, đường, nước cốt dừa, muối với bí đỏ. Cứ trộn đều cho đến khi nước ở bí đỏ tiết ra thành một hỗn hợp sền sệt.
Dừa bào sợi đem băm thật nhỏ rồi cho vào bát bột, quấy thật đều. Vì bí đỏ khá nhiều nước nên khi trộn xong nếu thấy hỗn hợp quá lỏng thì có thể cho thêm một ít bột năng và bột gạo.
Cho bát bột (hoặc chút bột qua khuôn) vào nồi hấp, hấp trong khoảng 40 – 45 phút cho bánh chín.
Để bánh nguội rồi dùng dao cắt bánh bí đỏ thành những miếng nhỏ.

Món ăn ngon này sẽ rất thích hợp cho bữa tối đêm Halloween của bạn. Bánh bí ngô không quá ngọt mà lại cực kỳ bổ dưỡng nên bạn cũng có thể hoàn toàn làm để thưởng thức vào ngày thường cũng được nữa.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Làm bánh bí ngô cho tối Halloween thêm phần thú vị Description: Rating: 5 Reviewed By: Unknown
Lên đầu trang