Canh cua rau đay là một
trong những món ăn truyền thống của dân tộc được yêu thích ở mọi vùng đất nước.
Chúng xuất hiện trong thực đơn mỗi ngày của hàng
triệu gia đình và giúp cho bữa ăn thêm phần ngon miệng. Nếu bạn vẫn chưa biết đến
chúng hay không biết cách nấu ra sao thì nên đọc ngay bài viết sau đây.
Nguyên liệu:
Cua
đồng: 3 lạng.
Rau
đay 1 mớ.
Mướp
hương: 1 quả.
Mắm,
mỡ, gia vị…
Canh cua rau đay cho thực đơn mỗi
ngày
Thực hiện:
Cua tách bỏ mai, rửa sạch. Phần gạch ở
mai cua, bạn lấy chiếc tăm khều để riêng ra bát. Cho cua vào xay nhuyễn. Khi
xay nhớ cho chút muối hạt vào xay cùng.
Lọc cua lấy nước rồi cho vào nồi đun.
Khi đun nhớ canh trừng các bạn nhé vì canh cua nấu rất dễ bị trào. Khi đun thấy
sôi là phải vặn nhỏ lửa ngay lập tức, nếu không sẽ bị trào mất gạch cua, yếu tố
ngon nhất của nồi canh. Nêm gia vị ăn vừa miệng.
Rau rửa sạch, thái nhỏ sợi, mướp thái
lát miếng vừa ăn. Với rau đay thì sau khi rửa sạch bạn hãy vò nhẹ để khi ăn
không bị rát miệng nhé. Cho rau vào nồi riêu cua đang sôi liu riu.
Khi canh sôi, bạn dùng đũa khẽ khua phần
gạch cua kết tủa sang 1 bên rồi bỏ rau vào, đun đến khi sôi lại là được.
Múc canh cua ra bát và thưởng thức cùng với món cà pháo muối chua cực ngon và
không bị ngán.
Giờ thì bạn đã biết
cách nấu canh cua rau đay cho thực đơn mỗi ngày rồi đúng không nào. Hãy luôn
lưu truyền món ăn “quốc hồn quốc túy” này cho các thế hệ vệ sau nữa nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét