728x90 AdSpace

Tin Mới

Thứ Ba, 15 tháng 12, 2015

Gà om nồi đất món ngon dễ làm cuối tuần

Đơn giản mà ngon miệng cùng gà om nồi đất. Gà om nồi đất là một món ăn ngon dễ làm dân dã của người dân ta từ lâu đời, tuy mộc mạc nhưng chúng vẫn có hương vị rất đặc biệt. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện món ăn đơn truyền thống này ngay hôm nay nhé.

Đơn giản mà ngon miệng cùng gà om nồi đất

Nguyên liệu

· 1kg gà (chọn gà mái tơ, tránh chọn gà già)

· 5 củ sả

· 1 nhánh gừng

· 2 thìa canh rượu trắng

· 1/2 thìa cà phê hạt tiêu

· 1 thìa cà phê gia vị

· Nồi đất hoặc nồi gốm loại có nắp

Chế biến

· Gà làm sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa miệng ăn

· Thái mỏng củ sả và dập dập 1/2 nhánh gừng

· Thái khúc dài 5cm của phần thân sả, thái mỏng gừng

· Ướp thịt gà cùng sả, gừng, gia vị và rượu trắng, trộn đều cho thấm và để trong 10 phút

· Lót phần thân sả và gừng lát xuống đáy nồi, thịt gà đặt trên và đậy vung kín

· Dùng một nồi có kích thước lớn hơn nồi đất, đặt nồi gà vào, đổ nước ngập đến khoảng 1/2 nồi gà. Cho lên bếp, đậy vung đun sôi khoảng 30 - 40 phút là gà chín tới.

· Sau khi chín, lấy nồi thịt gà ra ngoài. Thêm ít tiêu hoặc ớt tỉa trên bề mặt và dọn ra dùng ngay.

Món ăn ngon dễ làm này có thể dùng cùng với cơm trắng hoặc dùng cùng ít nước tương.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Gà om nồi đất món ngon dễ làm cuối tuần Description: Rating: 5 Reviewed By: Unknown
Lên đầu trang