Công thức chế biến món cua lột sốt bơ chanh cực ngon. Lạ miệng cùng món cua lột sốt bơ chanh . Bạn đang tìm những món ăn mới để thay đổi thực đơn hằng ngày cho gia đình nhàm chán của mình ư? Hãy bắt tay vào thử nghiệm món cua lột sốt bơ chanh mới lạ ngay hôm nay nhằm thay đổi nhóm chất đạm mới cho gia đình mình nhé.
Nguyên liệu
· 1/2kg cua lột
· 1 gói bột chiên hải sản
· 1 củ tỏi
· 1 muỗng cà phê bột nêm
· 50g bơ lạt
· 1 trái chanh
· Gia vị: muối, tiêu
· Ngò tây để trang trí
Chế biến
· Cua lột bóc sạch vỏ yếm cùng phần xốp dưới mai cua, rửa sạch và để thật ráo (tránh trường hợp bắn dầu khi cho vào chảo chiên)
· Ướp cua cùng bột nêm, một ít muối và tiêu
· Pha bột chiên cùng ít nước soda, trộn đều thành hỗn hợp sệt sánh lại, để yên trong 5 phút
· Cho chảo chứa nhiều dầu vào, mở lửa lớn. Nhúng cua qua bột chiên và chiên cua ngập dầu cho chín vàng giòn, vớt ra vỉ để ráo dầu.
· Làm sốt bơ chanh:
· Cho 1/4 muỗng muối và 1 muỗng nước cốt chanh vào, đảo đều.
· Rưới sốt này lên cua còn đang nóng, dùng ngay như món khai vị.
Với món ăn hoàn toàn mới này, thực đơn mỗi ngày của gia đình bạn sẽ ngày càng phong phú hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét