728x90 AdSpace

Tin Mới

Thứ Ba, 8 tháng 12, 2015

Cách chế biến tôm sú hấp nước cốt dừa đơn giản

Tôm sú hấp nước cốt dừa luôn là một trong các món ăn đơn giản dễ làm mà lại ngon không thể chối từ đối với bất cứ ai và ở bất cứ độ tuổi nào. Không chỉ có mặt ở những quán ăn hay nhà hàng sang trọng, hãy mang món ngon đó về ngay chính ngôi nhà của mình qua bài hướng dẫn ngắn sau đây nhé.


Nguyên liệu

· 200g tôm sú to

· 1 trái dừa tươi

· 300g dừa nạo, bóp lấy nước cốt

· Muối, hành, tiêu, hạt nêm

· Ngò rí, cần tây để trang trí

Chế biến

· Rửa sạch tôm, cắt râu, lột vỏ, gỡ chỉ lưng và để ráo nước. Giữ lại phần vỏ đã lột

· Lột vỏ hành tím, dùng mặt dao đập dập và băm nhỏ chúng ra

· Khéo tay gọt vỏ cứng bên ngoài trái dừa rồi rỉa tròn sao cho đẹp mắt. Tiếp tục tỉa thêm sao cho miệng trái dừa đủ lớn để xếp tôm vào nhé. Phần nước bên trong thì cho ra ngoài để đó.

· Phi thơm hành tím trong chảo dầu nóng rồi thêm nước dừa vào chảo, sau đó cho nước cốt dừa (hoặc bột cốt dừa) vào chảo để tăng thêm vị béo cho món ăn. Thêm một ít muối và bột nêm sao cho vừa miệng.

· Cho tôm vào chảo và đảo đều tay cho đến khi tôm có màu đỏ gạch thì tắt bếp

· Cho phần sốt vào bên trong trái dừa, xếp tôm sát nhau trên miệng trái dừa và trang trí cùng ngò rí

Một trong các món ăn đơn giản dễ làm nhưng rất ngon như thế này rất phù hợp cho các buổi họp mặt gia đình hoặc có thể cho hai người cùng thưởng thức trong không khí lãng mạn đấy. Hãy bắt tay vào thử nghiệm và nâng cao tay nghề nấu nướng của mình nào.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Cách chế biến tôm sú hấp nước cốt dừa đơn giản Description: Rating: 5 Reviewed By: Unknown
Lên đầu trang