728x90 AdSpace

Tin Mới

Thứ Năm, 24 tháng 12, 2015

Bí quyết làm món canh rong biển tươi mát

Bí quyết làm món canh rong biển tươi mát. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, rong biển mang lại rất nhiều lợi ích về sức khoẻ cho con người như làm sạch máu, giảm cholesterol thậm chí ngăn ngừa bệnh khuyết tật bẩm sinh. Vậy tại sao các bạn không bổ sung món canh rong biển này vào thực đơn hàng ngày cho gia đình ngay hôm nay để cải thiện sức khoẻ hơn. Sau đây sẽ là những bước chuẩn bị và chế biến đơn giản nhất cho món canh rong biển truyền thống của Hàn Quốc.

Giải nhiệt cùng canh rong biển ngay hôm nay

Nguyên liệu chính

· 150g rong biển khô

· 100g thịt bò tươi 

· Rượu trắng (hàn quốc)

· Nước tương (xì dầu hàn quốc)

· Tỏi khô, muối, dầu ăn, hạt tiêu xay

Chế biến

· Ngâm rong biển khô vào nước lạnh khoảng 20 phút cho rong biển nở đều ra. Vớt ra ngoài, để ráo nước và cắt miếng vừa ăn

· Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp nước tương, hạt tiêu, 1 thìa canh rượu trắng và trộn cho thịt bò ngấm đều gia vị

· Xào sơ thịt bò cho thịt săn lại (còn tái chứ không chín), sau đó cho thêm rong biển vào xào chung cho thấm, không xào quá lâu sẽ khiến bò bị dai

· Cho lượng nước vừa đủ vào rong biển và thịt bò để nấu thành canh, băm khoảng 3 nhánh tỏi và cho vào nồi

· Nấu ở lửa vừa khoảng 15 phút cho đến sôi là có thể dọn ra và dùng ngay

Món canh rong biển này sẽ giúp gia đình bạn mát mẻ và sảng khoái hơn sau mỗi bữa ăn, và đây cũng sẽ là món ăn yêu thích của thực đơn hằng ngày cho gia đình bạn đấy.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Bí quyết làm món canh rong biển tươi mát Description: Rating: 5 Reviewed By: Unknown
Lên đầu trang