728x90 AdSpace

Tin Mới

Thứ Năm, 17 tháng 12, 2015

Cùng làm chả cá thác lác chiên giòn tại nhà

Cùng làm chả cá thác lác chiên giòn tại nhà. Trong những món ngon dễ làm và đơn giản, chả cá thác lác là một món ăn rất tiết kiệm nhưng cũng không kém phần ngon miệng và dễ kết hợp với những món ăn khác. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay nhé.


Nguyên liệu

· 300g thịt cá thác lác nạc

· 100g thịt nạc dăm

· 50g mỡ gáy

· Hành lá, thì là, ớt

· Nước mắm ngon 

· Muối, đường tiêu, dầu ăn

Chế biến

· Thịt nạc dăm băm nhỏ, hành lá và thì là cắt nhỏ

· Mỡ gáy cắt nhỏ hình hạt lựu, trộn thêm một muỗng cà phê đường thật đều rồi để cho nóng cho đến khi mỡ trong

· Cho cá thác lác vào cối, dùng chày quết cá mạnh tay, thỉnh thoảng cho một ít nước mắm vào đầu quết để chả cá không dính vào và thấm gia vị hơn (càng quết thịt cá càng dai nhé)

· Khi cá đã dẻo, cho thêm thịt vào và quết tiếp cho đến khi cả hai cùng dẻo. Nêm thêm một chút muối, tiêu cùng với mỡ đã ướp đường vào cá, dùng đũa dài trộn đều cho đến khi dẻo

· Kế đến cho hành lá, thì là, ớt đã băm nhỏ vào trộn đều. vo thành từng viên nhỏ rồi lấy bàn tay ấn cho dẹp xuống.

· Thả từng miếng nhỏ vào chảo dầu đã sôi, chiên ngập dầu cho đến khi cá chín vàng và nổi lên mặt dầu thì vớt ra ngoài, để ráo dầu

Để trang trí cho món ngon dễ làm này, các bạn có thể rải thì là trên bề mặt, rắc chút tiêu và dùng cùng với một chén nước mắm hoặc nước tương và tương ớt nhé.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Cùng làm chả cá thác lác chiên giòn tại nhà Description: Rating: 5 Reviewed By: Unknown
Lên đầu trang